Tue12112018

Last update09:18:19 AM

Back You are here: Home รถใหม่ CHEVROLET CORVETTE STINGRAY CONVERTIBLE

รถใหม่

CHEVROLET CORVETTE STINGRAY CONVERTIBLE

เจนีวา Chevrolet เผยโฉม Corvette Stingray Convertible (คอร์เวทท์ สติงเรย์ คอนเวอร์ทิเบิล) รุ่นปี 2014

โฉมเปิดประทุนที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ มาพร้อมเครื่องยนต์ระดับ 450 แรงม้า แรงบิด 610 นิวตันเมตร ถือเป็นรถสปอร์ต Corvette ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์


เวอร์ ชั่นเปิดประทุน Corvette ถือเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของ Corvette ตั้งแต่รุ่นบุกเบิกเมื่อปี 1953 มร. เอ็ด เวลเบิร์น รองประธานฝ่ายการออกแบบจีเอ็ม โกลเบิล กล่าว “เราออกแบบและพัฒนา Corvette Stingray โฉมคูเป้และและเปิดประทุน Convertible ไปพร้อมกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือรถ Corvette Stingray รุ่นเปิดประทุนที่มีสมรรถนะการขับขี่ เทคโนโลยี และการออกแบบอันเหนือชั้นไม่ต่างจากรุ่นคูเป้


Corvette Stingray Coupe และ Convertible จะออกทำตลาดทั่วโลกในช่วงปลายปี 2556 นี้ โดยอุปกรณ์ตกแต่งของ Corvette สำหรับตลาดส่งออกอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นระบบไฟ ที่ฉีดล้างกรอบไฟหน้า และกระจกมองข้างเพื่อให้เข้ากับกฎระเบียบของประเทศที่จัดจำหน่าย


Stingray รุ่นใหม่ เปิดตัวที่มหกรรมแสดงเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลกอย่างเจนีวา มอเตอร์โชว์ ซึ่งเหมาะสมด้วยประการทั้งปวงเนื่องจาก Corvette เป็นเหมือนตัวแทนของ Chevrolet ที่คนทั้งโลกรู้จัก ซูซาน โดเคอร์ตี้ ประธานกรรมการและผู้อำนวยการบริหารของ Chevrolet และ Cdillac ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าว Corvette เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับมายาวนานและมีเสียงชื่นชมแม้แต่ใน ประเทศที่ไม่มีการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


สมรรถนะ เทคโนโลยี และประสิทธิภาพทุกด้านของ Corvette Stingray เวอร์ชั่นคูเป้ถูกถ่ายทอดสู่รุ่นเปิดประทุน Convertible มีเพียงโครงสร้างบางอย่างที่มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับการพับเก็บหลังคา และปรับตำแหน่งเข็มขัดนิรภัยใหม่ สำหรับสมรรถนะการขับขี่อันโดดเด่นของ Corvette Stingray เกิดจากโครงสร้างอะลูมิเนียมแบบใหม่ล่าสุดที่เหนียวแน่นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น 57 เปอร์เซ็นต์และเบากว่าเดิม 45 กก.เมื่อเทียบกับโครงสร้างเหล็กของรุ่นปัจจุบัน


Corvette Stingray ทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 รหัส LT1 ความจุกระบอกสูบ 6.2 ลิตร ผลิตกำลังสูงสุดราว 450 แรงม้า เนื่องจากรุ่นเปิดประทุนไม่จำเป็นต้องเสริมความแข็งแกร่งด้านโครงสร้าง จึงมีอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักใกล้เคียงกับรุ่นคูเป้

ขุมพลัง LT1 ผสมผสานหลากหลายเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ ทั้งหัวฉีดตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้ ระบบการจัดการเชื้อเพลิง (Active Fuel Management) และระบบวาล์วแปรผันต่อเนื่อง ทำงานร่วมกันภายในระบบห้องเผาไหม้ที่ล้ำสมัย ออกแบบมาเพื่อความสมดุลระหว่างพละกำลังและความประหยัด โดยคาดว่า
 Corvette Stingray จะมีอัตราบริโภคน้ำมันประหยัดกว่า Corvette รุ่นปัจจุบัน


Corvette Stingray รุ่นเปิดประทุนใช้ระบบหลังคาเปิด-ปิดไฟฟ้าเต็มรูปแบบเทคโนโลยีล่าสุด ซึ่งสามารถสั่งงานด้วยการกดสวิตช์ที่พวงกุญแจ อีกทั้งยังสามารถเปิดหรือปิดหลังคาขณะตัวรถกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่ เกิน 50 กม./ชม. เมื่อปิดหลังคา Corvette Stingray ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ หลังคาผ้าใบหนาสามชั้นพร้อมบุด้วยวัสดุกันเสียงและติดตั้งกระจกบานหลัง ทำให้บรรยากาศในห้องโดยสารเงียบสงบและให้ความหรูหรา เมื่อปิดหลังคาลง Corvette Stingray โดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้านหลังเบาะที่นั่งมีแผงปิดหลังคาสีดำที่บ่งชี้ถึงเส้นสายหลังคาผ้าใบ ดีไซน์อันไหลลื่นของ Corvette ทำให้เกิดความต่อเนื่องนำสีสันจากตัวถังภายนอกถ่ายเทเข้าสู่ภายในห้องโดยสาร อย่างกลมกลืน


ความ โดดเด่นของ Corvette Stingray Coupe และ Convertible รุ่นใหม่ล่าสุด ยังรวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยกรอบไฟเอชไอดีและแอลอีดี พร้อมกับรูปทรงลู่ลมตามหลัก
แอโรไดนามิกที่ถ่ายทอดจากสนามแข่ง มีแรงเสียดทานอากาศต่ำ เพิ่มศักยภาพการควบคุมและประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง


ห้อง โดยสารที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ อะลูมิเนียมและหนังเกรดพิเศษผลิตด้วยมือ มีเบาะที่นั่งให้เลือกสองแบบ ซึ่งล้วนใช้โครงสร้างแม็กนีเซียมน้ำหนักเบา และรองรับสรีระของผู้ขับขี่และผู้โดยสารอย่างเต็มที่ พร้อมกับติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์และแสดงผลการขับขี่ขนาด 8 นิ้วสองตัว เทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขับขี่อันล้ำสมัย โดยเฉพาะการเลือกโหมดการขับขี่ได้ห้าโหมด (Drive Mode Selector) ที่สามารถปรับได้ถึง 12 รูปแบบรองรับทุกสภาวะการขับขี่ ขณะที่ระบบเกียร์ธรรมดา 7 สปีดรุ่นใหม่มาพร้อมระบบประสานรอบเครื่องยนต์ Active Rev Matching ซึ่งประเมินการเปลี่ยนเกียร์และควบคุมรอบเครื่องยนต์ให้เหมาะสมเพื่อความ สมบูรณ์แบบทุกครั้งที่เปลี่ยนเกียร์


ใช้ วัสดุน้ำหนักเบา ทั้งฝากระโปรงและแผงหลังคาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ใช้วัสดุผสมคาร์บอนบริเวณซุ้มล้อ ประตูและบริเวณด้านท้ายรถ ขณะที่พื้นใต้ท้องรถทำจากคาร์บอน-นาโน รวมถึงการพัฒนาเฟรมอะลูมิเนียมเพื่อถ่ายเทน้ำหนักมาด้านหลัง เพิ่มรักษาสมดุลของน้ำหนักตัวรถหน้า/หลังให้อยู่ที่ 50/50 เสริมอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่อยู่แถวหน้าในระดับโลก แพ็กเกจสมรรถนะสูง Z51 Performance Package รองรับการขับขี่ในสนามแข่ง ไม่ว่าจะเป็นเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปอิเล็กทรอนิกส์ ระบบหล่อลื่นแบบอ่างแห้ง ระบบเบรกประสิทธิภาพสูง ระบบหล่อเย็นเกียร์และเฟืองท้าย รวมถึงชุดแต่งแอโรพาร์ทรอบคันเพื่อเพิ่มเสถียรภาพการขับขี่ในย่านความเร็ว สูง


Chevrolet ต้องการสร้างประสบการณ์การขับขี่ของ Corvette Stingray ให้อยู่ในระดับสูงสุดเพื่อสอดคล้องกับการใช้ชื่อ Stingray
 มร. แทดจ์ เจคเตอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของคอร์เวทท์ กล่าว เพราะเรามุ่งมั่นออกแบบให้เป็นรถเปิดประทุนตั้งแต่แรกเริ่ม Corvette Stingray จึงมอบสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจและให้ผู้ขับขี่เป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ ไม่ว่าคุณจะเลือก Corvette ตัวถังแบบใดก็ตาม.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

Reviews

Review Nissan Sylphy 2012

Review Nissan Sylphy 2012

มาแล้วจ้า วันนี้ AutoZeed! ได้มีโอกาสจัดทำรีวิว (review) รถยนต์ NISSAN Sylphy 2012 (นิสสัน ซิลฟี 2012) มีทั้งการ Test Drive..